Cập nhật: 08/11/2023 568 Lượt xem Đăng bởi: Orenda

Trong lĩnh vực Y tế, thanh toán số tạo thuận tiện cho cả cơ sở khám, chữa bệnh và bệnh nhân, giảm thủ tục hành chính, thời gian chờ đợi. Được đánh giá là phương pháp thanh toán tiên tiến và ưu việt nhất hiện nay, hình thức thanh toán bằng mã QR động đang được nhiều cơ sở khám chữa bệnh chuyển đổi sử dụng thay thế cho phương án QR tĩnh thông thường. Cùng vClinic tìm hiểu vì sao phương thức này được ưa chuộng nhiều nhé!

 

Thanh toán bằng mã QR động là gì? 

Khác với mã QR tĩnh, mã QR biến đổi (hay còn gọi là mã QR động) là loại mã code có thể thay đổi các nội dung theo từng giao dịch, như số tài khoản nhận tiền, số tiền chuyển, nội dung chuyển khoản. Sau khi quét mã QR, khách hàng không cần nhập lại các thông tin, chỉ cần xác nhận, hệ thống sẽ tự động trừ số tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn đúng với số tiền cần thanh toán, đảm bảo việc thanh toán nhanh chóng không cần sử dụng tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng. Mã QR động phù hợp với các giao dịch chuyển khoản có thông tin thường xuyên thay đổi như các giao dịch thanh toán tại cơ sở khám chữa bệnh, mua sắm tại siêu thị, cửa hàng ăn uống…

Bệnh nhân thực hiện thanh toán chi phí dịch vụ khám, chữa bệnh qua hình thức QR động ở Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh Thành Chung (2).jpg
Thanh toán bằng mã QR động là gì?

Vì sao phòng khám lựa chọn phương thức thanh toán bằng mã QR động?

Khách hàng dễ dàng thanh toán

Việc thanh toán không dùng tiền mặt giúp giảm thời gian chờ đợi và hạn chế rủi ro. Thay vì phải cầm theo lượng lớn tiền mặt mỗi khi đi khám bệnh, giờ đây, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại thông minh, khách hàng đã hoàn thành việc thanh toán. Sau khi được nhân viên thu ngân hướng dẫn đóng phí không dùng tiền mặt, tất cả thủ tục thực hiện chỉ vài phút thay vì chờ đợi như trước.

Khách hàng dễ dàng thanh toán

Đảm bảo thanh toán chính xác

Mã QR động được sinh mới theo từng giao dịch và mã được hiển thị trên màn hình thu ngân hoặc màn hình hiện mã QR để bệnh nhân chủ động quét mã chuyển khoản. Sau khi quét mã, trên điện thoại bệnh nhân sẽ hiển thị đầy đủ thông tin số tiền phải thanh toán, số tài khoản phòng khám và nội dung chuyển khoản, khắc phục các sai sót khi khách hàng tự nhập số tài khoản và số tiền chi trả.

Đảm bảo thanh toán chính xác

Hạn chế sai sót khi kiểm đếm thủ công

Với lượng lớn bệnh nhân đến khám và điều trị trong ngày, giao dịch tiền mặt đôi khi sẽ có sai sót, dẫn đến chênh lệch thực tế và hệ thống. Với hình thức thanh toán bằng mã QR động, thông tin giao dịch được lưu trữ để đối soát trực tiếp. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của tính năng Xác nhận thanh toán tự động trên Giải pháp quản lý phòng khám vClinic, khi giao dịch hoàn thành, hệ thống sẽ hiện thông báo nhận tiền thành công và tự động chuyển trạng thái từ “Chờ thanh toán” thành “Đã thanh toán”. Việc này giải quyết các sai sót về kiểm đếm tiền trong thanh toán tiền mặt, đồng thời giúp kiểm tra và thống kê giao dịch cuối ngày nhanh chóng, chính xác.

Hạn chế sai sót khi kiểm đếm thủ công

Hướng dẫn kết nối tính năng Xác nhận thanh toán tự động

 

🔔 TRIỂN KHAI TÍNH NĂNG MỚI NGAY HÔM NAY!

NHANH CHÓNG TỐI ƯU – AN TOÀN BẢO MẬT

Phòng khám quan tâm vui lòng liên hệ Hotline 0868.020.086 để được tư vấn trực tiếp!