Cập nhật: 23/10/2023 527 Lượt xem Đăng bởi: Orenda

Xu hướng thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

“Đến đi chợ cóc, mua vài miếng đậu phụ 10.000 đồng còn được quét mã QR thanh toán, vậy mà vào viện vẫn phải ôm cục tiền mặt chờ thanh toán, chỉ sợ mất cắp.” – Đây là những chia sẻ từ chị S, một trong những người có trải nghiệm không tốt về quy trình thanh toán viện phí tại bệnh viện. Là hoạt động phục vụ trực tiếp người dân, do vậy, việc áp dụng chuyển đổi số, số hóa các thủ tục đăng ký khám, chữa bệnh là yêu cầu tất yếu trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu trải nghiệm của người dân. Nắm sát tình hình, nhu cầu của người bệnh về việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, nhiều bệnh viện và phòng khám đã triển khai các hoạt động thanh toán mới như các phương tiện thanh toán điện tử, ứng dụng công nghệ số như ví điện tử, mobile banking, internet banking…

Xu hướng thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Bất cập trong quản lý thanh toán chuyển khoản 

Trên thực tế, phương thức thanh toán chuyển khoản truyền thống thường gặp nhiều bất tiện, bao gồm việc phải nhập thông tin người nhận và số tài khoản một cách thủ công, chờ đợi thời gian kiểm tra, xử lý kéo dài, và rủi ro sai sót trong cả quá trình. Trong một số trường hợp, một số quầy thanh toán viện phí của bệnh viện bị các đối tượng lừa đảo dán mã QR thanh toán giả mạo, dẫn đến thất thoát doanh thu phòng khám. Ngoài ra, không ít trường hợp khách hàng phải chờ đợi lâu để thu ngân kiểm tra và xác nhận thanh toán, tạo ra những trải nghiệm dịch vụ không tốt. Vậy, giải pháp nào để bệnh viện và phòng khám vừa tiết kiệm thời gian kiểm tra giao dịch vừa an toàn bảo mật?

Bất cập trong quản lý thanh toán chuyển khoản

Tính năng Tự động xác nhận thanh toán

Tích hợp cùng giải pháp – Tingee by HENO, đội ngũ vClinic đã cho ra mắt tính năng TỰ ĐỘNG XÁC NHẬN THANH TOÁN CHUYỂN KHOẢN! 

  • Tăng trải nghiệm khách hàng: Mã QR tạo theo từng giao dịch. Khi quét mã thanh toán, mọi thông tin chuyển khoản, số tiền và nội dung đã được thiết lập sẵn, khách hàng chỉ cần xác nhận chuyển khoản.
  • Tiết kiệm thời gian: Thanh toán thành công, hệ thống sẽ tự động ghi nhận và đổi trạng thái thành “Đã thanh toán”. Phòng khám không cần chụp màn hình giao dịch đối soát cuối ngày. 
  • An toàn bảo mật: Không cần cung cấp mật khẩu ngân hàng điện tử khi sử dụng,  bảo mật tối đa thông tin tài khoản.
  • Dễ dàng quản lý dòng tiền: Thông báo nhận tiền sẽ được gửi đồng thời trong các nhóm nội bộ, giúp phòng khám chủ động kiểm tra mọi lúc mọi nơi.
Tính năng Tự động xác nhận thanh toán

🔔 TRIỂN KHAI TÍNH NĂNG MỚI NGAY HÔM NAY!

NHANH CHÓNG TỐI ƯU – AN TOÀN BẢO MẬT

Phòng khám quan tâm vui lòng liên hệ Hotline 0868.020.086 để được tư vấn trực tiếp!