Cập nhật: 25/05/2023 1924 Lượt xem Đăng bởi: Orenda

Để bắt đầu thực hiện liên thông Đơn thuốc Quốc gia, mỗi Cơ sở Khám chữa bệnh cần tạo mã liên thông riêng cho mình. Cùng vClinic tìm hiểu các bước để đăng kí tài khoản và thực hiện kê đơn nhé!

Tạo tài khoản trên hệ thống

Phòng khám đăng ký cơ sở khám chữa bệnh trong donthuocquocgia.vn. Tên đăng nhập và mật khẩu phải có tối thiểu 8 kí tự. Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ hiển thị lại tên đăng nhập và mật khẩu, phòng khám sử dụng tài khoản đó để đăng nhập lại vào hệ thống và tiến hành khai báo thông tin.

Đăng kí tài khoản cơ sở khám chữa bệnh

Khai báo thông tin cơ sở 

Trong phần khai báo thông tin, Phòng khám cần điền thông tin giấy phép, mã bảo hiểm y tế, loại hình kinh doanh, chứng chỉ hành nghề… Ngoài ra, Phòng khám cũng cần chuẩn bị bản scan file PDF Giấy chứng chỉ hành nghề của nhân sự và Giấy phép hoạt động của cơ sở để đính kèm trong hồ sơ. 

 

Hồ sơ kê khai sẽ được Cơ quan phản hồi sau 2 – 3 ngày, Phòng khám chủ động đăng nhập để kiểm tra tình trạng hồ sơ. Trong trường hợp cần chỉnh sửa, Phòng khám thực hiện theo các yêu cầu và gửi nộp lại. Trong trường hợp được xét duyệt, Phòng khám sẽ được cấp mã liên thông và mật khẩu để liên thông Đơn thuốc Quốc gia.

Kết nối mã liên thông lên vClinic

Sau khi đã có mã liên thông, Phòng khám đăng nhập thông tin tài khoản liên thông được cấp lên Phần mềm vClinic. Từ đó, Phần mềm sẽ tự động liên thông đơn thuốc điện tử lên Hệ thống Đơn thuốc Quốc gia theo quy định. Nếu gặp vấn đề trong quá trình tạo mã và liên thông đơn thuốc, Phòng khám liên hệ hotline 0868 020 086 để được vClinic trực tiếp hỗ trợ.

Kết nối mã liên thông lên vClinic