Cập nhật: 21/06/2023 829 Lượt xem Đăng bởi: Orenda

Tất cả các Cơ sở khám chữa bệnh cần hoàn thiện việc kê đơn và liên thông Đơn thuốc Quốc gia trước ngày 30/06/2023. Cùng vClinic tổng hợp lại những thông tin cần lưu ý trong việc kê đơn và liên thông đơn thuốc nhé!

Hướng dẫn tạo mã liên thông Cơ sở và mã liên thông Bác sĩ

Mã liên thông được xét duyệt và cấp bởi Hệ thống Donthuocquocgia.vn. Để được cấp mã, các Cơ sở cần khai báo đầy đủ thông tin, giấy phép hoạt động của cơ sở, số chứng chỉ hành nghề…và nộp hồ sơ xét duyệt trên hệ thống. Sau khi Cơ sở đã có mã liên thông, Bác sĩ kê đơn tại cơ sở cũng tiến hành khai báo để được cấp mã liên thông Bác sĩ. 

Lưu ý: Sau khi khai báo và gửi hồ sơ, Cơ sở và Bác sĩ chủ động đăng nhập vào Hệ thống, kiểm tra tình trạng hồ sơ và bổ sung thông tin nếu có yêu cầu.

Chi tiết hướng dẫn cách tạo mã liên thông xem tại đây:

 

Hướng dẫn tạo mã liên thông Cơ sở và mã liên thông Bác sĩ

Thời gian hoàn thiện kê đơn và liên thông Đơn thuốc Quốc gia

Trong Thông tư 04/2022/TT-BYT, lộ trình thực hiện kê đơn và liên thông Đơn thuốc Quốc gia đã được gia hạn thêm 6 tháng đối với tất cả các cơ sở ngoài bệnh viện từ hạng 3 trở lên (so với Thông tư 27/2021/TT-BYT). Và đến thời điểm hiện tại, các cơ sở chỉ còn một tuần để đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật và bắt đầu liên thông theo quy định của Bộ Y tế. 

Trang 2 Thông tư 04/2022/TT-BYT

 

Điều kiện để Cơ sở liên thông đơn thuốc điện tử

Bên cạnh điều kiện về mã liên thông cho Phòng khám và Bác sĩ, các cơ sở cũng cần đảm bảo điều kiện về cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin, bao gồm: Đảm bảo đường truyền mạng và Phần mềm quản lý có thể kết nối với Hệ thống Quốc gia. Phòng khám tham khảo đầy đủ các tiêu chí để thực hiện liên thông tại: 5 điều kiện để Phòng khám gửi được Đơn thuốc điện tử.

Giao diện liên thông đơn thuốc trên Phần mềm vClinic

 

Đội ngũ vClinic vẫn đang hỗ trợ miễn phí các Cơ sở khám chữa bệnh tạo mã liên thông, nhanh tay liên hệ Hotline 0868.020.086 đế được tư vấn trong thời gian sớm nhất!